THCS Lợi Bình Nhơn
Địa chỉ: Ấp Xuân Hòa, xã Lợi Bình Nhơn, TP Tân An, tỉnh Long An.
Điện thoại: 0723525425

Năm 2008, trường THCS Lợi Bình Nhơn được thành lập dựa trên sự cho phép của các cấp ngành có liên quan.

DSC00747 - Copy

Tuy chỉ mới thành lập nhưng được sự quan tâm của chính quyền thành phố, sự hỗ trợ tích cực của Phòng, Sở Giáo dục và Đào tạo, cùng với sự năng nổ, nhiệt tình, hết lòng vì tập thể của Ban Giám hiệu, năm 2013 trường đã bước lên và xây dựng được thương hiệu chuẩn quốc gia tạo điều kiện tốt cho thầy trò yên tâm dạy và học.

Là một trường học, bao giờ nhà trường cũng đặt vấn đề chất lượng giáo dục lên hàng đầu. Để làm tốt công tác này, Ban Giám hiệu đã luôn theo sát trong chỉ đạo chuyên môn cũng như các công tác giáo dục đạo đức học sinh.Thực hiện đổi mới phương pháp dạy học, nhà trường thường xuyên tổ chức sinh hoạt chuyên môn các nhóm, tổ và Hội đồng Sư phạm, thực hiện 100% các tiết dạy đều có giáo án, đồ dùng dạy học nhằm nâng cao chất lượng cũng như khả năng tiếp thu của học sinh. Ngoài việc tận dụng hết đồ dùng dạy học mà trường có, giáo viên còn tự trang bị thêm nhiều đồ dùng có chất lượng, phục vụ tốt cho việc dạy và học. Tiếp cận với công nghệ thông tin, hầu hết các tổ chuyên môn đều có nhiều tiết dạy bằng giáo án điện tử. Những tiết học này đã thực sự gây hứng thú cho cả thầy và trò.

Với một đội ngũ giáo viên nhiệt huyết và yêu nghề, với truyền thống hiếu học của học sinh Lợi Bình Nhơn, trường đã đạt được nhiều kết quả tốt. Hệ thống giảng dạy của trường không ngừng phát triển. Trường có 37 cán bộ, giáo viên, nhân viên và có hơn 480 học sinh được chia thành 14 lớp: 4 lớp 6, 4 lớp 7, 3 lớp 8, 3 lớp 9.

Công tác xây dựng Đảng, xây dựng đoàn thể vững mạnh luôn được tập thể Ban Giám hiệu và cán bộ, giáo viên nhà trường chú trọng thực hiện. Với sự đoàn kết nhất trí cao, sự nỗ lực không ngừng của mỗi cá nhân, trường THCS Lợi Bình Nhơn tin tưởng sẽ gặt hái những kết quả tốt đẹp hơn nữa.